5 vùng da cá sấu cơ bản được sử dụng làm ví da

5 vùng da cá sấu cơ bản được sử dụng làm ví da cá sấu với những chi tiết rất khác biệt và đặc sắc. Vậy 5 vùng da đó là gì và chúng được ứng dụng ra sao, hãy cùng Suryle đi tìm hiểu nhé các bạn.

5 vùng da cá sấu cơ bản

Gù cổ cá sấu:

– Tuy vào giống ( loài ) cá sấu mà phần gù cổ của cá sấu sẽ có từ 4 -6 -8 gù . Tuy nhiên cũng  hiện nay theo một số quan điểm phong thủy, khách hàng thường ưa thích loại có 6 hoặc 8 gù với ý nghĩa 6 : Lục – đọc trạy thành Lộc, 8 : Bát – đọc trạy thành Phát.

– Có thể nói đây là vùng da có giá trị nhất trên bộ da cá sấu, vì mỗi con cá sấu chỉ có 1 gù. Và da Gù cổ là phẩn da thể hiện đặc trưng nhất của cá sấu.

– Đối với các sản phẩm như túi xách hoặc bóp ví nữ da cá sấu, sản phẩm nào được gia công bằng phần da Gù cổ cá sấu luôn giá trị hơn và có giá thành cao hơn các sản phẩm bằng các vùng da còn lại.

 Gai lưng cá sấu:

– Là phần da gai phía dưới gù cổ của cá sấu, kéo dài cho đến khúc đuôi . Phần da này nếu lấy trọn vẹn sẽ được 4 hàng gai tương đối rõ đối với cá sấu trưởng thành.

– Đối với phần da này, thông thường người thợ sẽ pha da để làm các sản phẩm ví da và thắt lung. Do đặc thù đây là phần da dày nhất trên cơ thể cá sấu nên các sản phẩm làm ra từ phần da này sẽ có độ bền cao hơn các vùng da còn lại.

– Các sản phẩm làm từ da gai lưng cá sấu thường được các nước Châu Á rất ưa chuộng.

  Gai đuôi cá sấu

– Phần gai lưng, khi chạy đến gần đuôi cá sấu sẽ tự động gồm lại thanh 2 hàng gai co dạng chữ V. 2 Hàng gai này khi chạy đến chóp đuôi của cá sấu sẽ tiếp tục gôm lại thanh 1 hàng gai.

– Trong quá trình khi thác, thợ làm da chủ yếu khai thác phần gai đuôi có 2 hàng gai. Và do đặc thù của phần da này, nên sản phẩm tạo tác đẹp nhất cho phần gai đuôi cá sấu chỉ có thể là ví nam.

– Cũng như tương tự như gai lung, phần gai đuôi cũng được các nước châu Á rất ưa chuộng.

 Da bụng cá sấu

– Da bụng – phần da ít gồ ghề nhất trên bộ da cá sấu. Khác với gai lưng và gai đuôi, phần da bụng cá sấu rất được các nước phương Tây ưa chuộng bởi họa tiết đặc sắc nhưng lại không hầm hố như phần gai lưng và gai đuôi.

– Các sản phẩm như ví nam, ví nữ  hoặc cặp nam nếu gia công bằng da bụng cá sấu sẽ mang lại một vẻ sang trọng và thu hút đến lạ thường.

 Da tay cá sấu

– Sau cùng, phần da ít được sử dụng nhất là da tay ca sấu. Với lí do, phần da này tương đối nhỏ nền thường chỉ sử dụng để gia công ví da nam da cá sấu hoặc các sản phẩm nhỏ như dây đồng hồ.

– Tuy là phần da có tiết diện nhỏ nhưng khi được pha da để làm lên ví da nam. Nó lại mang một vẻ đẹp khó tả. Không quá hầm hố nhưng lại có chút gai góc – phong trần.

Với những chia sẻ trên đây của Suryle hi vọng mọi người có thể cập nhật thêm một chút kiến thức về da cá sấu khi mua và sử dụng các sản phẩm từ da cá sấu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!