Đặc tính kì lạ của da cá sấu – tự lành và hồi phục vết thương

1001 thắc mắc: Vì sao cá sấu nuốt mồi dưới nước mà không bị sặc?

Đặc tính kì lạ của da cá sấu – tự lành và hồi phục vết thương, cho dù đó là vết thương nặng đến đâu đi nữa. Là loài vật vô cùng phức tạp với những khả năng siêu việt đã trở thành động vật cao cấp nhất trong giống loài bò sát. Da của cá sấu hiện đang là vật liệu để làm ra ví da cá sấu, thắt lưng và với điều kì là trên, không khó để lý giải tại sao ví da cá sấu lại được nhiều quý ông ưa chuộng.

1001 thắc mắc: Vì sao cá sấu nuốt mồi dưới nước mà không bị sặc?

Cá sấu không thể chết vì đói, bởi vì cá sấu có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và giúp nó sống sót qua nhiều tháng mà không cần thức ăn. Chúng không thể chết vì bị thương, dù là một vết thương rất nặng, bởi vì cơ thể cá sấu có khả năng ngăn chặn khả năng bị nhiễm trùng, bệnh tật và sau đó tự lành lại một cách nhanh chóng. Có lẻ vì lí do này mà da cá sấu được xem như một loại vật liệu quý giá được săn lùng để làm ví da cá sấu xịn cho những tầng lớp thượng lưu có nhu cầu sử dụng chúng.

Ngoài ra dù là một loài động vật ngoại nhiệt (dựa vào nhiệt độ của môi trường như ánh sáng mặt trời để điều hòa nhiệt độ cơ thể), cá sấu không thể chết khi chẳng may rơi vào môi trường nước lạnh hoặc thậm chí đóng băng vì chúng sẽ thò mũi của mình ra khỏi nước và tiếp tục sống trong tình trạng đóng băng bằng cách điều chỉnh lượng ôxi cung cấp cho cơ thể. Thì ra lớp da dày và chắn chắn đó ngoài việc làm ví da cá sấu xịn cho nam giới thì nhiệm vụ chính vẫn là bảo vệ cơ thể của cá sấu khỏi nóng lạnh, bất ngờ thay ví da cá sấu cũng có độ bền siêu chắc chắn cũng là dể dàng lý giải được.

Đặc biệt một điều về cá sấu, Chúng không thể chết bởi các loài vi khuẩn có hại trong môi trường hay thức ăn, bởi cá sấu sở hữu một hệ miễn dịch vô địch. Chính vì thế cá sấu đang là một trong những đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm kéo dài tuổi thọ của con người.

Chúng có khả năng phát hiện con mồi từ xa nhờ một cơ quan cảm biến nằm trên da cho phép chúng phát hiện ra sự thay đổi rung động trong nước. Cơ quan này cũng chính là thứ giúp cá sấu cảm nhận được sự thay đổi trong môi trường sống của mình dù là nhỏ nhất như nhiệt độ hay thành phần của nước.

1001 thắc mắc: Vì sao cá sấu nuốt mồi dưới nước mà không bị sặc? - ảnh 1

Do môi trường sống và săn mồi của cá sấu là trong nước, chúng có thể thoải mái nuốt con mồi dưới nước mà không sợ chết đuối vì qua hàng triệu năm tiến hóa, cá sấu đã phát triển một cơ quan gọi là van vòm miệng giúp loài động vật này ngăn nước chảy vào thực quản khi ăn dưới nước.

Với một bộ da đầy quyền năng như vậy, để sở hữu chúng bạn chỉ có thể mua một chiếc ví da cá sấu xịn xò và ao ước rằng với chiếc ví da cá sấu đó bạn sẻ được bảo vệ khỏi những tác nhân xấu, quan niệm về phong thủy với lại ví da cá sấu cũng có từ rất lâu nên đây không phải là một điều mê tín đâu nhé.

Suryle hãng thời trang da cá sấu thật 100% tại Việt Nam có kinh nghiệm 8 năm cung cấp sản phẩm này, hãy đến ngay cửa hàng chúng tôi hoặc đặt mua trực tuyến trên web suryle.com để sở hữu ngay một chiếc ví da cá sấu thật vi diệu nhé các bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!