Ngoài bộ da gai góc làm ví thì cá sấu còn có một thứ đặc biệt

Ngoài bộ da gai góc được làm ra những chiếc ví da cá sấu xịn, nó còn sở hữu đôi mắt sắc lạnh với những điều bí mật mà các nhà khoa học mới vừa phát hiện. Hãy cũng Suryle tìm hiểu nhé.

Cá sấu nổi tiếng là những kẻ săn mồi thượng hạng trong môi trường chúng sống. Một số loài cá sấu dám tấn công và giết cả sư tử, động vật móng guốc lớn và thậm chí cả cá mập.

Bênh cạnh sức mạnh chết người cùng vẻ ngoài đầy sắc lạnh, cá sấu còn sở hữu loại “vũ khí” có thể giết chết các loài khác kể cả khi đang ngủ.

Trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Australia, cá sấu có thể ngủ một mắt nhắm, một mắt mở.

 Ánh mắt sắc lạnh của cá sấu

Ánh mắt sắc lạnh của cá sấu

Viết trên tạp chí Journal of Experimental Biology, các nhà nghiên cứu cho biết, khi ngủ, một bán cầu não của cá sấu “ngủ” theo, bán cầu não còn lại sẽ “thức” để cảnh giới. Các nhà khoa học gọi đó là hiện tượng “ngủ nửa não”.

Cho dù ngủ bằng 1 mắt, 2 mắt hay mấy mắt đi nữa cũng trở thành chiếc ví da cá xấu mà thôi

Đó là lý do vì sao chúng ta thường thấy cá sấu thường có trạng thái “một mắt nhắm, một mắt mở”. Để có được kết luận này, các nhà khoa học đã phải thường xuyên theo dõi cá sấu cả ngày lẫn đêm.

Cùng với cá sấu, còn có nhiều loài động vật khác cũng ngủ với trạng thái như vậy, bao gồm: Một số loài chim, cá heo, hải mã và động vật bò sát khác.

Vẻ tĩnh lặng chết người của cá sấu
Vẻ tĩnh lặng chết người của cá sấu

Những điều chưa biết về cá sấu

1. Cá sấu thường lên cạn và há mồm trong trạng thái yên tĩnh để… làm mát cơ thể. Chúng toát mồ hôi bằng cách này.

2. Cá sấu xuất hiện trên Trái Đất cùng thời với khủng long, cách đây khoảng 240 triệu năm trước. Khi đó, chúng cao khoảng 1m và… chạy bằng hai chân.

3. Cá sấu có thể sống thọ đến 80 năm.

4.  Cá sấu là những kẻ đi săn kiểu mai phục, chúng chờ đợi cho cá hay động vật sống trên đất liền đến gần, sau đó tấn công chớp nhoáng.

5. Là động vật máu lạnh, cá sấu có thể nhịn ăn mấy ngày liên tục.

Cá sấu là các loài bò sát lớn ưa thích môi trường nước, chúng sống trên một diện tích rộng của khu vực nhiệt đới của châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về những gì cần biết về ví da cá sấu, ngoài ánh mắt đặc biệt lạnh lùng và hung dữ thì bộ da cá sấu cũng là một tài sản vô giá. Để mua ví da cá sấu, quý khách hàng có thể liên hệ nhận tư vấn miễn phí của SURYLE.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!