Tìm hiểu các loại da cá sấu hiện nay trên thị trường

We saved the alligators from extinction — then moved into their ...

Cùng Suryle tìm hiểu các loại da cá sấu hiện nay trên thị trường, mỗi loại da đều có hình dạng và đặc điểm khác nhau mặc dù đều là da cá sấu thật. Về chất lượng và giá cả cũng khác nhau, vì vậy biết được ví da cá sấu thuộc loại da cá sấu nào cũng là một lợi thế trong việc lựa chọn ví da.

Tìm hiểu các loại da cá sấu hiện nay trên thị trường

DA CÁ SẤU có thể coi là dòng da đắt đỏ nhất trên thị trường hiện tại. Nguyên nhân chủ yếu là do cá sấu nằm trong danh sách động vât hoang dã nguy cấp. Bởi vậy việc mua bán da cá sấu quốc tế phải có đầy đủ giấy tờ – hiện tại là CITES.
Chúng ta rất may mắn vì Việt Nam là một trong những nước cung cấp nguồn da cá sấu thô cho rất nhiều nhà thuộc trên khắp thế giới ( chủ yếu là các nước Đông Nam Á, Châu Á).

các loại da cá sấu hiện nay trên thị trường

Chúng ta có thể mua được 1 tấm da cá sấu Việt với giá cả rất phải chăng và dễ dàng. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường ngày càng cao, chất lượng da thuộc của Việt Nam chưa thể đáp ứng được các tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào của chúng ta/ khách hàng của chúng ta. Vậy nên việc nhập khẩu các dòng da cá sấu từ các nước có tiêu chuẩn cao hơn ngày càng tăng. Các nước được ưa chuộng phải kể đến như Mỹ, Pháp, Ý, Singapore …

bộ da cá sấu phơi khô

Đầu tiên Suryle xin được giải thích những thuật ngữ cần hiểu: ALLIGATOR VÀ CROCODILE/NILOTICUS đều có nghĩa là cá sấu. Nhưng là các dòng khác nhau:

1. Đặc điểm của cá sấu Alligator

• Phần thân dài, có hình chữ nhật, dài hơn Croc; đuôi, cuống họng và mõm rộng ( mõm: phần mũi bo tròn, rộng hình chữ U (giống cái xẻng))
• Vẩy ở giữa bụng có hình vuông hơi bo tròn, vẩy ở hai bên sườn nhỏ và san sát
• Vết sẹo dưới rốn của Alligator nằm ở giữa các vẩy hình chữ nhật rất dễ nhận thấy, có vẻ giống như 1 tổ nhện dài.
• Sừng của cá sấu Alligator có 2 hàng, mỗi hàng có 2 cái sừng
• Kích cỡ da cá sấu nuôi trung bình khoảng 20-30cm, tối đa lên đến 38-40cm nhưng rất hiếm
• Độ rộng trung bình của da cá sấu hoang dã là 45-49cm, thậm chí lên đến 90 cm

cá sấu Alligator

2. Đặc điểm của cá sấu Crocodile

cá sấu Crocodile

• Phần thân ngắn, có hình tròn , đuôi, cuống họng và mồm hẹp(mũi crocodile có hướng dài hơn, nhọn hơn giống chữ “V”)
• Vẩy ở phần bụng có hình vuông, vẩy ở hai bên sườn có hình tròn, rộng tương đương vẩy phần bụng
• Những chấm/ lỗ chân lông nhỏ dễ dàng nhìn thấy trên bề mặt da crocodile ( trong 1 ô vẩy thì chấm nằm ở phần dưới, giữa của vẩy)
• Sừng của cá sấu Crocodile có 2 hàng, 1 hàng 4, 1 hàng 2
• Kích cỡ da cá sấu crocodile nuôi trung bình khoảng 20-30cm, tối đa đạt đến 40-45cm nhưng rất hiếm
• Rất hiếm da cá sấu crocodile hoang dã được buôn bán trên thị trường, tuy nhiên nếu có thì độ rộng bụng có thể lên tới 125cm

SIZE – kích thước của da cá sấu tính như thế nào?

Kích thước thường được tính bằng chiều rộng phần rộng nhất của bụng cá. Tùy nhà thuộc nhưng đa số chúng ta bỏ hàng sừng ngoài cùng đi, không tính chung vào size.

GRADE – loại: Thông thường sẽ có cá loại 1,2,3,4.

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn phân loại của từng nhà thuộc sẽ có grade khác nhau. Nhà thuôc có tiêu chuẩn càng cao thì chất lượng bề mặt tấm da càng đẹp. Loại 1 là hoàn hảo, đẹp không tì vết.

FINISH – Chốt bề mặt: 2 loại phổ biến nhất là MỜ và BÓNG.

Mờ sẽ có nhiều cấp độ: bóng mờ/ mờ hoàn toàn. Tương tự Bóng cũng có bóng nhẹ, bóng kính…. Ngoài ra còn có các loại finish đặc biệt khác: metallic, nubuck, phản quang, vẩy sơn, 2 màu… Với sự phát triển công nghệ ngày càng cao thì thị trường thuộc da cũng ngày càng đa dạng các loại finish khác nhau với những cái tên nghe “lạ hoắc”. Giá cả vô cùng đa dạng, phụ thuộc vào chất lượng của da, danh tiếng của nhà thuộc, nguồn gốc da thô, phân loại da, kích thước da, loại finish …. Người mua rất dễ bị lạc vào mê cung giá vì có quá nhiều tiêu chí.

Trên đây là kiến thức hữu ích về các loại da cá sấu mà Suryle chia sẻ, hãy đến ngay cửa hàng chúng tôi để được tư vấn chính xác hơn về giá cả cũng như chất lượng của từng loại ví da cá sấu nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!